Nếu bạn muốn chia sẻ những gì bạn đang xem trên màn hình iPhone, iPad hoặc Mac của mình với một người bạn ở xa, thì việc thực hiện cuộc gọi FaceTime ngay bây giờ cũng dễ dàng như vậy nhờ tính năng Share Screen được tích hợp sẵn. Đây là cách sử dụng nó.

Những gì bạn cần biết

Để chia sẻ màn hình của bạn với FaceTime, cả bạn và người mà bạn sẽ chia sẻ đều cần iOS 15.1 trở lên (trên iPhone), iPadOS 15.1 (trên iPad) hoặc macOS 12.1 trở lên (trên Mac). Bạn cũng cần có ID Apple để sử dụng FaceTime.

Xin lưu ý rằng bạn không thể chia sẻ nội dung từ các ứng dụng yêu cầu đăng ký hoặc mua để xem. (Apple khuyên bạn nên sử dụng SharePlay để thay thế.)

Chia sẻ màn hình của bạn trong FaceTime rất hữu ích khi bạn cần trợ giúp khắc phục sự cố hoặc muốn trình bày thông tin cho người khác từ xa. Trong khi chia sẻ màn hình của bạn, thông báo sẽ bị ẩn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận về việc chia sẻ màn hình nếu bạn có thông tin nhạy cảm trên màn hình của mình vì người ở đầu bên kia có thể nhìn thấy thông tin đó.

Cách chia sẻ màn hình trên FaceTime cho iPhone và iPad

Để chia sẻ màn hình của bạn trên iPhone hoặc iPad, trước tiên hãy chạy ứng dụng FaceTime và gọi điện cho người khác cũng đã thiết lập FaceTime. Sau khi bạn đã kết nối, hãy nhấn vào nút “Chia sẻ màn hình” trên thanh công cụ trông giống như một hình chữ nhật với một người ở phía trước. Trong cửa sổ bật lên xuất hiện, hãy nhấn vào “Chia sẻ màn hình của tôi”.

Nhấn vào nút Chia sẻ màn hình của tôi, sau đó chọn "Chia sẻ màn hình của tôi" trong FaceTime trên iPhone.

Khi chia sẻ màn hình bắt đầu, FaceTime thu nhỏ thành một cửa sổ nhỏ trên màn hình của bạn và bạn có thể sử dụng iPhone hoặc iPad của mình như bình thường để khởi chạy ứng dụng. Người ở phía bên kia của cuộc gọi sẽ thấy bạn đang làm gì trên màn hình của mình (nhưng họ sẽ không nhìn thấy cửa sổ video cài đặt).

Một ví dụ về Chia sẻ màn hình trên iPhone với FaceTime.

Để dừng chia sẻ màn hình, hãy bật lại thanh công cụ FaceTime bằng cách nhấn vào hình thu nhỏ của video và chọn lại nút chia sẻ màn hình.

Nhấn vào nút chia sẻ màn hình trong FaceTime để dừng chia sẻ màn hình của bạn.

Khi bạn thực hiện xong cuộc gọi FaceTime, hãy nhấn vào “Kết thúc”.

Cách chia sẻ màn hình trên FaceTime cho Mac

Để chia sẻ màn hình của bạn trên máy Mac, hãy mở ứng dụng FaceTime và thực hiện cuộc gọi. Sau khi bạn đã kết nối, hãy nhấp vào biểu tượng FaceTime trong thanh menu ở đầu màn hình và chọn nút chia sẻ màn hình, trông giống như một hình chữ nhật với một người ở phía trước.

Menu sẽ mở rộng và bạn sẽ có lựa chọn chia sẻ một cửa sổ cụ thể hoặc toàn bộ màn hình. Nhấp vào tùy chọn bạn muốn sử dụng.

Nhấp vào nút Chia sẻ màn hình trên máy Mac.

Nếu bạn chọn “Cửa sổ”, FaceTime sẽ nhắc bạn nhấp vào Cửa sổ bạn muốn chia sẻ. Nếu bạn chọn “Màn hình”, người ở phía bên kia của cuộc gọi sẽ nhìn thấy toàn bộ màn hình máy Mac của bạn.

Để dừng chia sẻ màn hình của bạn, hãy nhấp lại vào biểu tượng FaceTime trên thanh menu của bạn (trông giống như biểu tượng Chia sẻ màn hình) và chọn “Dừng chia sẻ màn hình”.

Nhấp vào "Ngừng chia sẻ màn hình" trên Mac FaceTime.

Bạn có thể tiếp tục chia sẻ màn hình bất kỳ lúc nào. Khi bạn thực hiện xong cuộc gọi, hãy mở lại menu FaceTime và nhấp vào nút “X” màu đỏ để ngắt kết nối. Chia vui!

LIÊN QUAN: Cách thực hiện cuộc gọi FaceTime trên iPhone, iPad hoặc Mac